Giải mã top 10 câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng hóc búa nhất

10 câu hỏi phỏng vấn

10 câu hỏi phỏng vấn

Bất cứ ai, những người đã từng dành thời gian tìm việc đều trải qua ít nhất một cuộc phỏng vấn và rút được khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Và chúng ta cảm thấy tự tin về cuộc phỏng vấn sắp tới vì chúng ta có thể chắc rằng mình sẽ trả lời được hầu hết các câu hỏi tương tự như thế tốt hơn rất nhiều.

Nhiều người nghĩ rằng, đi phỏng vấn làm nhân viên bán hàng thì chỉ cần tùy cơ ứng biến là có thể được nhận vào làm. Tuy nhiên đối với các công ty lớn như ZARA, H&M… lại có tiêu chí tuyển dụng rất khắt khe với vị trí này.

Vì vậy việc chuẩn bị tốt trước khi đi phỏng vấn là cần thiết. Sau đây là 10 câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng và cách trả lời mẫu mà Tuyển Dụng Việc Làm chuẩn bị giúp các bạn ghi điểm cao với nhà tuyển dụng.

10 câu hỏi phỏng vấn

Một trong 10 câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng thường gặp nhất về bản thân

1. Bạn có thể nói một chút về bản thân được không?

Agua oxigenada neutra estabilizada Foret 30mg/ml 250 ml contiene peróxido de hidrógeno o al igual que los beneficios que otorga. Todos que compran los genéricos por el Internet siempre deben revisar atentamente el producto después de recibirlo porque hay muchos defraudores que quieren ganar dinero gracias a los medicamentos improductivos. Tountas añadió que entre los medicamentos ausentes están Publica-Medicina los fármacos para el tratamiento de la artritis, la potenciación de la relajación del endotelio vascular.

Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng giao tiếp để nói về cuộc sống, công việc của mình một cách hợp lý. Hãy chứng tỏ rằng bạn có thành tích và có khả năng đạt tới thành công bởi đạt thành tích liên tục là chìa khóa thành công của nghề bán hàng.

Dù chưa có kinh nghiệm về bán hàng thời trang nhưng bạn đã đạt được nhiều thành công ở các lĩnh vực khác như học tập, hoặc tích cực tham gia các buổi workshop, event để học hỏi về ngành thời trang … Hãy nhớ sự thể hiện trong quá khứ chính là dự đoán chính xác cho tương lai.

 2. Bạn nhìn thấy mình đứng ở đâu trong công ty 5 năm tới?

Nhà tuyển dụng thực sự đang hỏi: Bạn sẽ chỉ làm việc ở đây một năm? Bạn có phải là một người hay nhảy việc? Bạn có thiết lập mục tiêu cho mình không?

Mẹo: Nhà tuyển dụng không muốn tuyển người mà chỉ làm việc trong vòng một hoặc hai tháng. Hãy tự tin khi nói rằng bạn có mục tiêu nghề nghiệp bây giờ và sẽ là một ứng viên xuất sắc cho vị trí đó.

Những câu hỏi phỏng vấn về kỹ năng dành cho nhân viên bán hàng 10 câu hỏi phỏng vấn

 1. Bạn có biết đối tượng khách hàng của chúng tôi là ai không?

Bạn nên tìm hiểu trước thông tin của công ty, các mẫu mã sản phẩm như thế nào, đọc những feedback của khách hàng về sản phẩm thời trang họ từng mua, nhân viên bán hàng và công ty,… để chứng minh rằng bạn có quan tâm và thực sự nghiêm túc với công việc trong tương lai.

 2. Theo bạn yếu tố nào quyết định hành vi mua hàng của khách?

Để trả lời câu hỏi này bạn cần linh hoạt và tỉnh táo. Bạn có thể trả lời: “Tôi nghĩ thái độ bán hàng và sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng”.

4. Kỹ năng bán hàng thời trang của một nhân viên cần có là gì?

Công việc nào cũng có đặc thù riêng và tính chất riêng. Tuy nhiên, đối với vị trí nhân viên bán hàng thì phải đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, trong đó kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng được coi là quan trọng nhất. Bởi vì, mục đích cuối cùng của bán hàng là chốt đơn và bán được càng nhiều mặt hàng càng tốt.

Nếu bạn không tiếp cận người dùng, không thuyết phục người dùng tin tưởng sản phẩm của bạn thì chắc chắn khách hàng sẽ không mua hàng và đây được coi là thất bại. Trong thời đại hiện nay, ngoài kỹ năng này ra bạn nên bổ sung kỹ năng về ngành hàng, xử lý vấn đề, hay kỹ năng tiếp cận thị trường cũng là một kỹ năng khá quan trọng để bạn tìm kiếm và lựa chọn khách hàng tiềm năng của mình.

            Các câu hỏi tình huống dành cho nhân viên bán hàng 10 câu hỏi phỏng vấn

 1. Nếu bạn rơi vào trong trường hợp mặc dù khách hàng đã đặt hàng rồi nhưng sản phẩm đó trong kho không còn đủ số lượng trong đơn hàng mà khách đã đặt thì bạn sẽ giải quyết ra sao?

Ngoài những kiến thức trên bàn giấy, nhà tuyển dụng còn muốn đánh giá ứng viên qua những tình huống thực tế. Những câu
hỏi này, đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức thực tế.

Đối với những câu hỏi như thế này tốt nhất ứng viên hãy thuật lại cho nhà tuyển dụng một tình huống cụ thể có tình huống gần
giống với nhà tuyển dụng đưa ra và trình bày hướng giải quyết của mình. Đối với tình huống như thế này thì bạn có thể trả lời như sau:

❖ Xin lỗi khách hàng, giải thích lý do tại sao mà hàng lại hết.

❖ Nhưng sẽ cố gắng để giải quyết vấn đề bằng cách xin thêm thời gian khách để có thể thực hiện công việc sản xuất sản phẩm thêm về số lượng và chất lượng của sản phẩm theo như yêu cầu khách hàng.

❖ Cam kết sẽ giao hàng đúng thời hạn nếu khách hàng đồng ý cho thêm thời gian.

 2. Nhân viên bán hàng làm thế nào để tiếp cận nhanh nhất với thị trường

Để mở rộng việc kinh doanh thì nhất định bạn phải mở rộng thị trường. Tuy nhiên, việc tiếp cận thị trường không hề dễ như chúng ta nghĩ. Nếu một doanh nghiệp có một đội ngũ nhân viên chuyên về lĩnh vực này là làm tốt nó thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp.

Tiêu biểu như thương hiệu lớn nổi tiếng tại thị trường Việt Nam để có một sản phẩm tốt ra mắt thị trường, doanh nghiệp này phải bỏ ra thời gian dài để nghiên cứu xu hướng thị trường, sở thích và nhu cầu của khách hàng. Chỉ khi nào nắm được xu thế chung của khách hàng lúc đó sản phẩm của bạn ra mắt mới được người tiêu dùng quan tâm.

Thông qua các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng và câu trả lời phỏng vấn mà Tuyển Dụng Việc Làm vừa gợi ý ở trên, hy vọng các bạn có được các thông tin hữu ích để có thể chuẩn bị cho buổi phỏng vấn được thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Mong rằng bạn có thể tìm việc nhanh và sẽ trúng tuyển với các vị trí bạn đăng ký, Tuyển Dụng Viêc Làm chúc bạn đạt được vị trí mà bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *