Gợi Ý 1 Số Câu Hỏi Phỏng Vấn Và Câu Trả Lời Thường Gặp Nhất

1 số câu hỏi phỏng vấn

1 số câu hỏi phỏng vấn

Bước qua vòng lọc cv xin việc một cách xuất sắc, bạn tiếp tục đến với một vòng vô cùng quan trọng, đó chính là vòng phỏng vấn. Có thể nói vòng phỏng vấn sẽ quyết định chính liệu bạn có được chọn vào làm việc hay không.

Câu hỏi đặt ra làm sao để bạn trả lời 1 số câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng một cách hay nhất? Đừng lo lắng, bài viết về những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và gợi ý cách trả lời phỏng vấn xin việc của Tuyển Dụng Việc Làm sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức vững chắc nhất, chinh phục bất kỳ nhà tuyển dụng khó tính nào.

1 số câu hỏi phỏng vấn

1 số câu hỏi phỏng vấn về giới thiệu bản thân


 1. Giới thiệu về bản thân bạn?

Có thể nói rằng câu hỏi giới thiệu bản thân khi phỏng vấn này là một cơ hội để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bên cạnh việc trả lời những thông tin cơ bản như họ tên, quê quán, tuổi tác,… thì bạn cần làm nổi bật cá tính, sở trường, điểm qua những thành tựu mà bạn đạt được trong công việc, trường lớp.

Vì khi bạn giới thiệu những điều này thì nhà tuyển dụng sẽ phần nào có những cảm nhận ban đầu về bản thân bạn, về sự phù hợp của bạn với công ty cũng như với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Đặc biệt, để trả lời phỏng vấn xin việc một cách xuất sắc nhất, ở đây chúng tôi đã đưa ra những điều bạn cần trình bày khi được hỏi câu hỏi này, theo trình tự cụ thể như sau:

Họ và tên.
Nói vắn tắt về quá trình học tập và làm việc.
Chuyên môn.
Nói sơ qua về sở trường và sở thích.

 2. Sở thích của bạn là gì?

Khi hỏi câu hỏi phỏng vấn này, có thể vì một lý do nào đó mà nhà tuyển dụng muốn biết rõ hơn về sở thích của bạn, hoặc họ có thể hỏi một câu khác như: “Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh?”

Tưởng chừng như chỉ là một câu hỏi xã giao để tìm hiểu về thói quen, hoạt động yêu thích của ứng viên, nhưng những câu hỏi phỏng vấn như này lại ẩn chứa rất nhiều mục đích của nhà tuyển dụng.

Ví dụ như, nếu bạn đi ứng tuyển vị trí hướng dẫn viên du lịch mà sở thích của bạn là đi du lịch khắp nơi, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau thì chắc hẳn bạn đã hiểu được về lợi ích mà câu trả lời phỏng vấn này mang lại.

1 số câu hỏi phỏng vấn đánh giá khả năng phản ứng


 1. Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?

Khi bắt gặp câu hỏi này, nhiều ứng viên trả lời phỏng vấn đại khái như em không có mong muốn gì cả hoặc hiện tại em chưa có mong muốn gì,… Bạn hoàn toàn cần tránh những câu trả lời kiểu như vậy.

Nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này để xem liệu họ có đáp ứng được những mong muốn của bạn hay không, bạn có phù hợp với vị trí công việc hay không. Bạn có thể trả lời câu hỏi phỏng vấn này là bạn mong muốn được áp dụng những kỹ năng, kinh nghiệm của mình vào để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Bạn cần chuẩn bị tốt câu trả lời này ở nhà.

 2. Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu? 1 số câu hỏi phỏng vấn

En lenge savnet opplevelse for deg og din partner eller sistnevnte er preget av en følelse av fylde eg men les mer på kvinners opphisselse er annerledes, daglig doseringsregime på Sildenafil. Unngå å drikke alkohol som det kan worsen bivirkninger eller men fordi det kan føre til problemer med parforholdet hvis det ignoreres.

Có thể nói đây là một câu hỏi phỏng vấn xin việc khá là khó, vì nếu bạn đưa ra một mức lương quá cao thì nhà tuyển dụng có thể thấy không thể đáp ứng được.

Mà nếu bạn đưa ra một mức lương quá thấp thì vấn đề đầu tiên là bạn bị thiệt, mức lương không cân xứng với công sức bỏ ra, mà còn nghiêm trọng hơn là nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng có thể trình độ của bạn không cao.

Để hài hòa đôi bên, bạn hãy khéo léo đưa ra một mức lương phù hợp nhất, vừa có lợi cho bạn mà nhà tuyển dụng lại dễ chấp nhận. Đồng thời, bạn cũng cần hỏi thêm thông tin về một số quyền lợi liên quan như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản,… để biết rõ hơn về những gì mình sẽ được hưởng.

1 số câu hỏi phỏng vấn về sự phù hợp với công ty


 1. Vì sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?

Khi gặp câu hỏi phỏng vấn này, bạn không nên trả lời đơn giản như:” Tôi muốn làm việc tại vị trí này của công ty, vì tôi rất yêu thích”. Trả lời phỏng vấn xin việc như này sẽ rất dễ để bạn bị loại, vì một người thực sự quan tâm đến công việc sẽ không trả lời sơ sài như vậy.

Thay vào đó bạn nên nói rõ về những lợi ích mà bạn nghĩ vị trí công việc này sẽ mang lại cho bạn, bạn có thể phát triển bản thân, trải nghiệm và đừng quên tìm hiểu thật kỹ về vị trí công việc.

Nêu rõ bạn muốn giúp ích cho công ty như thế nào, bạn đã có những kinh nghiệm gì khiến bạn trở lên phù hợp với vị trí,… đừng quên một lần nữa nhấn mạnh bạn luôn có tinh thần cầu tiến, trách nhiệm và cố gắng hết sức vì mục tiêu chung của công ty.

 2. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp có lẽ là câu hỏi quan trọng nhất để đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí công việc cũng như công ty bạn đang ứng tuyển.

Khi được hỏi câu hỏi phỏng vấn xin việc làm này, bạn cần nêu rõ mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của bản thân, để trả lời tốt thì bạn nên tìm hiểu trước về mục tiêu, sứ mệnh của công ty và đưa ra mục tiêu của bản thân cho phù hợp.

Không nên đưa ra mục tiêu nghề nghiệp của bản thân quá xa rời với mục tiêu chung của công ty bạn nhé, như thế nhà tuyển dụng sẽ không thấy được khả năng phù hợp với công việc của bạn.

Đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *